086-657-6281 , 02-257-6281 washington2_go@hotmail.com

History

ประวัติของรัฐวอชิงตัน (Washington)

รัฐวอชิงตัน (Washington) เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา จะอยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิกและใจกลางวอชิงตันก็จะมีเทือกเขาคาสเคด ซึ่งเป็นแนวภูเขาไฟที่รวมไปถึงภูเขาไฟเซนต์เฮเลนส์ที่เกิดการระเบิดในปี 1980 และถัดไปทางใต้ก็จะเป็นอุทยานแห่งชาติภูเขาเรเนียร์ซึ่งมีความสูง 4,392 เมตรและมีหิมะปกคลุมตลอดปี ในวอชิงตันได้บริษัทชั้นนำของโลกตั้งอยู่หลายบริษัท อย่างเช่น โบอิง (แต่ในปัจจุบันได้ย้าย ไปอยู่รัฐอิลลินนอยส์) , นินเทนโดอเมริกา , ไมโครซอฟท์ , แอมะซอน และยังมีเศรษฐกิจอื่นๆอีกมากมายได้แก่ การท่องเที่ยว , อิเล็กทรอนิกส์ , ป่าไม้ , การทำเหมืองแร่ แม้ชื่อจะคล้ายๆกันกับ วอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศ และก็ไม่ได้อยู่ในรัฐวอชิงตัน  โดยได้มีภาพยนตร์เรื่อง Sleepless in seattle ได้มาถ่ายในเมือง ซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน

washington

kerry

โดยรัฐวอชิงตัน (Washington) จะโดดเด่นชายฝั่งทะเลที่มีลักษณะขรุขระ และเทือกเขาที่สวยงามแถมยังมีงานศิลปะอันน่าทึ่ง และสนามกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม ในรัฐวอชิงตันจะมีสภาพภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาที่นี่ได้เพลิดเพลินกับเทือกเขาและชายฝั่ง ทะเล และงานศิลปะที่สวยงาม โดยมีซีแอตเทิลเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักที่มีนักท่องเที่ยวไปเป็นจำนวนมากเพื่อไปสัมผัสความสวยงานของเมือง Puget Sound บนยอดตึกสเปซนีดเดิลที่ สูงถึง 184 เมตร โดยฐานของอาคารจะเป็น พิพิธภัณฑ์ Experience Music Project (EMP)  ซึ่งจะมีคอลเล็กชันที่ผสมผสานของดนตรี ไซไฟ และมีของที่ระลึกจากวัฒนธรรมสมัยนิยม ตั้งแต่จิมิ เฮนดริกซ์ไปจนถึงสตาร์ เทรค ส่วนตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์จะเป็นทรงกลมที่ดูและแปลกตา โดยได้แฟรงก์ เกห์รีเป็นผู้ออกแบบ และยังสามารถไปนั่งจิบกาแฟของร้านสตาร์บัคส์ สาขาแรกในตลาด Pike Place  แถมยังมีร้านอาหาร และ ร้านขายของฝากแล้วยังมีแหล่งช้อปปิ้งอีกมากมายอีกด้วย

san-juan

state

flattery

hurricane-ridge

olympic

pioneer

เมืองซีแอตเทิลเป็นเมืองที่มีความหลากหลายในการท่องเที่ยวมาก  แถมยังมีร้านค้ามีระดับในย่านดาวน์ทาวน์ และก็ร้านค้าทั่วไปที่สามารถต่อรองราคาได้จะอยู่ในควีนแอนน์และบัลลาร์ด และไปเพลิดเพลินกับอาหารแสนอร่อยในย่านไชน่า betflixjoker